ตุลาคม 3, 2022 12:38 pm
5 อันดับขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

5 อันดับขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

อย่างที่ทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าขนมจากประเทศญี่ปุ่นนั้น มีรสชาติที่อร่อย และยังมีให้เลือกสรรเยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่า ขนมจากประเทศญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนมแต่ละอย่างนั้นมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และมีหน้าตาที่มีความสวยงาม อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าถ้าใครได้ไปประเทศญี่ปุ่น กลับมาแล้วน้ำหนักขึ้น  วันนี้ทาง paiginkan.com จึงมาบอก 5 อันดับขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด ให้ทุกคนได้ทราบกันเลยค่ะ

5 อันดับขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

  1. เยลลี่ Kororo jelly
เยลลี่ Kororo jelly

มาเริ่มกันเลยที่ขนมชนิดแรกเลยนะคะ ต้องบอกเลยว่าขนมชนิดนี้นั้นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สำหรับ เยลลี่ Kororo jelly เป็นขนมที่เหมาะสำหรับการซื้อกลับมาฝากเพื่อนๆ มาก โดยจะมีรสชาติที่แตกต่างกับเยลลี่ทั่วไปเนื่องจากมีความเหนียวนุ่ม หยุ่นๆ หนึกกำลังดี รสชาติเหมือนได้ทานผลไม้แท้ๆ ไม่หวานมากจนเกินไป เคี้ยวเพลินแบบแป๊บเดียวหมดถุงเอาง่ายๆ มี 6 รสชาติหลักที่ได้รับความนิยมนั่นคือ องุ่นมัสแคทเปรี้ยวอมหวานๆ สตรอเบอรี่ที่มีเนื้อผสมมาให้ได้ความเป็นสตรอเบอรี่แท้ เมลอนกลิ่นหอมนี่เตะจมูกมาเลย ส้มก็มาแบบจัดเต็มเน้นๆ และลูกพีชที่มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆรสชาติกลมกล่อม และยังมีอีกหลายรสชาติที่จะออกมาตามฤดูกาล

  1. ช็อกโกแลตสอดไส้ Meltykiss
ช็อกโกแลตสอดไส้ Meltykiss

และมาต่อกันกับ ช็อกโกแลตสอดไส้ Meltykiss ซึ่งเป็นขนมอีกหนึ่งชนิดที่เรียกได้ว่าหากใครที่ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นนั้นจะพลาดไม่ได้เลย ในส่วนของรสชาตินั้นจะคล้ายกันช็อกโกแลตนามะ  โดยรสชาติที่นำออกมาขายจะมีความต่างกันไปทุกๆเทศกาล อย่างช่วงฤดูหนาวก็จะออก Winter Limited มาให้ชิมกัน ที่นิยมๆกันก็อย่าง Premium Chocolate ช็อกโกแลตเข้มๆ, Strawberry กัดทีความเป็นสตรอเบอรี่กระจายทั่วปาก และ Green Tea ชาเขียวกว่านี้มีไหม มันเข้มแต่ไม่ขม และRum&Raisin มีลูกเกดแทรกมาตรงไส้กลางขมนิดๆ

  1. เค้กไส้ครีมสตรอเบอรี่ THE STRAWBER RY CAKE from GINZA
เค้กไส้ครีมสตรอเบอรี่ THE STRAWBER RY CAKE from GINZA

สำหรับ เค้กไส้ครีมสตรอเบอรี่ THE STRAWBER RY CAKE from GINZA เป็นขนมเค้กชื่อดังในย่านกินซ่า ใครที่ได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวที่ย่านกินซ่า ต้องซื้อติดไม้ติดมือไว้เลยนะคะ ในส่วนของรสชาติไม่ต้องพูดถึงต้องบอกเลยค่ะว่าอร่อยมาก และยังมีน่าตาน่ารักเนื้อแบบสปองจ์นุ่มๆ สอดไส้ครีมคัสตาร์สตรอเบอรี่ที่รสชาติหวานหอม นับเป็นเค้กชื่อดังของกินซ่าที่ไม่ว่าใครได้ลองแล้วต้องติดใจทุกราย

  1. ช็อกโกแลตนามะ Royce Chocolate
ช็อกโกแลตนามะ Royce Chocolate

และสำหรับขนมชนิดนี้เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ใครที่ได้ลองกินคือติดใจทุกราย และต้องซื้อกลับมาตุนไว้เป็นสิบๆ กล่อง นั้นก็คือ ช็อกโกแลตนามะ Royce Chocolate เป็นช็อกโกแลตนามะที่ต้องบอกเลยว่าหากใครที่เป็นสาวกช็อกโกแลตจะต้องฟินมากๆ  มีหลายรสชาติให้เลือก”อาทิ ดาร์คช็อกโกแลตรสเข้มๆนวลๆ แชมเปญที่จะติดๆขมนิดๆที่ปลาย และชาเขียวที่เข้มข้นถึงขีดสุด ด้วยความที่เป็น็อกโกแลตแบบนามะหรือที่เรียกง่ายว่าแบบสด ทำให้เข้าปากทีละลายเลยทีเดียว

  1. คุกกี้วานิลลา Shiroi Koibito
คุกกี้วานิลลา Shiroi Koibito

มาถึงขนมจากประเทศญี่ปุ่นอย่างสุดท้ายแล้วนะคะ สำหรับ คุกกี้วานิลลา Shiroi Koibito  ต้องบอกเลยว่าเป็นคุกกี้ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศญี่ปุ่นอีกเช่นกันค่ะ ใครที่มาประเทศญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ซื้อถือว่าพลาดอย่างแรง ตัวคุกกี้แผ่นบางๆกรุบกรอบแบบพอดีๆ หอมวนิลา สอดไส้ด้วย White Chocolate สูตรพิเศษรสชาติหวานและนุ่มไม่หวานโดดพอมารวมกันแล้วเข้ากันแบบบอกไม่ถูก  รวมทั้งยังมีไส้ Dark Chocolate หวานน้อยๆสำหรับคนชอบช็อกโกแลตรสเข้มๆให้ได้เลือกลอง บ๊วยเค็มแผ่น Umeboshi no sheeto

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 อันดับขนมญี่ปุ่นสุดฮิตที่คุณไม่ควรพลาด ที่เราได้แนะนำไป ขอบอกเลยค่ะว่าขนมแต่ละอย่างคือน่ารับประทานมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนต่างหลงรักขนมจากประเทศญี่ปุ่น ใครที่มีแผนจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นอย่าลืมไปหาลองทานกันนะคะ รับรองว่าจะต้องอร่อยถูกปากมากอย่างแน่นอน

ตามไปดูกับ SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

สถานการโรคระบาดโควิด19 ระรอก 4 ในไทยนั้น ได้ส่งผลกระทบไปในทุกวงการเป็นอย่างหนัก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหุ้น ซึ่งมีหุ้นตัวหนึ่งที่เหล่าที่เล่นหุ้นรู้จักกันดีกับ SET แต่เหล่านักวิเคราะห์ตลาดกลับหวั่นแม้วันนี้พุ่งขึ้น แต่จะเป็นอย่างไรหากมีการขยายล็อคดาวน์ ติดตามไปพร้อมกันกับ SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก
SET ซึมตัว แกว่งไม่นิ่ง เหตุหวั่นโควิดระบาดหนัก

Comments (0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น