ตุลาคม 3, 2022 10:53 am

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

วันนี้ paiginkan.com จะพาจังหวัดลำปางเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยงมากมายทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรมที่งดงาม อีกอย่างผู้คนที่นี่น่ารัก อัธยาศัยดี ใครที่ได้ไปเที่ยวเมืองลำปางต่างก็หลงเสน่ห์ด้วยกันทั้งนั้น และไปเที่ยวเมืองลำปางทั้งที สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยนอกจากการนั่งรถม้าชมเมืองที่แสนสโลว์ไลฟ์ชิล ๆ คือต้องได้ลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ทีเด็ดของลำปาง บอกเลยว่ามีทั้งอาหารเหนือ อาหารไทย ใครที่ได้แวะมาเที่ยวลองตามไปเช็คอินกันเลยกับ นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

1.ข้าวมันไก่ห้าแยก

หากจะพูดถึงร้านข้าวมันไก่ในลำปางแล้วละก็ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ “ร้านข้าวมันไก่ห้าแยก” ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าร้านข้าวมันไก่ร้านนี้เป็นสูตรไหหลำที่สืบทอดยาวนานกว่า 20 ปี โดยทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี ตั้งแต่ตัวข้าวไปถึงส่วนของเนื้อไก่ และทีเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย คือน้ำจิ้มของทางร้านที่มีให้เลือกถึง 2 สูตรด้วยกัน เต้าเจี้ยวล้วน และเต้าเจี้ยวบดผสมขิง และถ้าใครที่ชอบทางรสเผ็ดสามารถเพิ่มพริกสดได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูก็จะมีให้เลือกเป็น ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด และข้าวหมูอบ ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทขึ้นไปค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

2.ข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา 

           ข้าวซอยอิสลาม อีกหนึ่งร้านข้าวซอยที่มีการเปิดขายมานานเกือบ 70 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านเก่าร้านแก่ประจำลำปางเลยก็ว่าได้ ส่วนเมนูของทางร้านก็จะเป็นข้าวซอยสูตรเข้มข้นด้วยเครื่องเทศที่ใส่ลงไปนั้นมีถึง 10 ชนิดเลยทีเดียว ที่สำคัญทุกจานทางร้านจะใส่เครื่องมาให้แบบจัดหนักจัดเต็ม และนอกจากเมนูข้าวซอยแล้ว ก็ยังมีเมนูทางเล่นอย่าง ขนมปังหน้าไก่ และหมูสะเต๊ะเป็นต้น ส่วนราคาเมนูเริ่มต้นที่ 40 บาทขึ้นไปค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

3. ข้าวซอยโอมา

สำหรับร้านข้าวซอยโอมาก็ถือได้ว่าเป็นร้านข้าวซอยเก่าแก่อีกร้านหนึ่ง ซึ่งร้านก็ได้เปิดขายมาเป็นเวลายาวนานถึง 20 ปี บอกเลยรสชาตินี่เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคนเลยค่ะ ด้วยเมนูข้าวซอยของทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้อ และข้าวซอยหมู บอกเลยใครที่รู้ตัวว่าชอบทางข้าวซอยไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ ส่วนราคาเมนูเริ่มต้นที่ประมาณ 40 บาทขึ้นไปค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

4.ร้านเทพรส 66 สุดยอดเนื้อน้ำมันหอย ลำปาง

สำหรับร้านนี้ใครที่รู้ตัวว่าชอบทานเนื้อต้องมาร้านนี้เลยค่ะ “ร้านเทพรส 66” โดยลูกค้าที่ได้มาร้านนี้ก็ต่างยกให้เป็นร้านเนื้อผัดน้ำมันหอยในตำนาน ด้วยสูตรของทางร้านมีการนำเนื้อด้วยสูตรเฉพาะ ก่อนจะนำลงไปผัดให้เข้ากันกับน้ำมันหอย ทำให้เนื้อมีความนุ่ม และสัมผัสได้ถึงรสชาติของเครื่องปรุงที่แทรกเข้าไปในตัวเนื้อได้ดี ส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกประมาณ 10 อย่างเท่านั้น ราคาเมนูเริ่มต้นที่ 40 บาทค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

5.ร้านอาหารเรือนไผ่

ร้านอาหารเก่าแก่ในลำปาง ทางร้านเน้นขายอาหารไทย อาหารทะเล และมีบริการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ ซึ่งภายในร้านก็มีเมนูให้เลือกมากมาย ทางร้านนิยมใช้วัตถุดิบอย่างดี เช่น ของสด ปลาตัวใหญ่ และในเรื่องของรสชาติก็ชัดเจน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไว้ทานข้าวกับครอบครัวแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ส่วนราคาเมนูอาหารเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาทค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

6.ข้าวมันไก่ประตูชัย

           ข้าวมันไก่ประตูชัย ร้านข้าวมันไก่ร้านเก่าร้านแก่ที่บอกเลยว่าใครที่ไปลำปางห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยทางร้านเปิดขายข้าวมันไก่มาเป็นเวลานาน 20-30 ปี โดยลูกค้าส่วนใหญ่ก็มีทั้งขาจรและขาประจำวนเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ด้วยการบริการของทางร้านค่อนข้างเป็นกันเอง และเมนูก็ให้ในปริมาณที่เยอะ สำคัญสุดคือน้ำจิ้มของทางร้านก็เป็นสูตรเด็ดเฉพาะ ในส่วนเมนูของทางร้านก็มีให้เลือกทั้ง ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด และข้าวหมกไก่ ส่วนเมนูของทางร้านเริ่มต้นที่ 35 บาทค่ะ

 นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life 

7.ก๋วยเตี๋ยวบ้านดง ลำปาง

ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านดงในลำปางก็ถือได้ว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ใครหลายคนยกให้เป็นร้านในดวงใจ ด้วยทางร้านมีการเปิดขายมายาวนานเกือบ 60 ปี เรียกได้ว่าสืบทอดแบบรุ่นสู่รุ่นเลยทีเดียวค่ะ ส่วนจุดเด่นที่ใครผ่านมาเป็นต้องแวะทานก็นี่เลยค่ะ ลูกชิ้นเนื้อวัวแท้ไม่ผสมแป้งที่ทางร้านทำขึ้นเองด้วยมือปั่นใหม่ทุกลูก ซึ่งลูกชิ้นก็มีขนาดใหญ่เกือบเท่ากำปั่นเลยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอในเรื่องของน้ำซุปของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะมีการนำกระดูกหมูส่วนพิเศษมาต้มจนได้น้ำซุปที่กลมกล่อม ส่วนเมนูก็มีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู-เนื้อ และก็ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ บอกเลยว่าเมนูหนูน้อยแต่เต็มร้อยเรื่องรสชาติแน่นอนค่ะ ราคาเมนูเริ่มต้นที่ประมาณจานละ 40 บาทขึ้นไปค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ บางเจ้าถึงกับต้องต่อคิวกันยาว ๆ เลย ใครที่ได้ไปลิ้มลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยเด็ดจนต้องแวะมากินอีก สำหรับใครที่มาเที่ยวถ้าไม่ได้นั่งรถม้าพาชิมอาหาร 7 เจ้าดังเมืองลำปางแบบ Slow life แสดงว่ามาไม่ถึงเมืองลำปางนะเจ้า

แนะนำ 5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน

ป่าแอมะซอนนับเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุด หรือเรียกได้ว่าเป็นปอดของโลกเลยก็ว่าได้ แต่ในความอุดมสมบูรณ์นั้นก็ได้เก็บซ่อนสัตว์ร้ายไว้มากมายหลายชนิดด้วยกัน  ก็จะมานำเสนอกันในวันนี้ กับ 5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน มีตัวอะไรกันบ้างนั้นไปชมกัน

5 สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน
สัตว์ดุร้ายแห่งป่าลุ่มน้ำแอมะซอน

Comments (0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น