ตุลาคม 3, 2022 11:28 am

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีความชื่นชอบในอาหารฝรั่งกันใช่ไหมคะ เนื่องจากมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความอร่อยจนหยุดทานไม่ได้เลย ด้วยสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ขนาดนี้ ทำให้ร้านอาหารฝรั่งบางร้านต้องปิดไปชั่วคราวก่อน และเราก็ยังไม่สามารถออกไปไหนได้ด้วย วันนี้ paiginkan.com จึงได้ รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต มาให้ทุกคนได้ลองหัดทำกันง่ายๆ ที่บ้านเลยค่ะ รับรองว่าจะต้องอร่อยไม่แพ้ไปทานอยู่ร้านอาหารฝรั่งอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมก็แล้วก็ไปดูกันเลย 

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

1.สเต็กปลาแซลมอน

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

มาเริ่มกันเลยกับเมนูแรก นั้นก็คือ สเต็กปลาแซลมอล เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักเมนูนี้เป็นอย่างดีแน่นอน และเป็นจานโปรดของใครหลายๆ คน โดยนำปลาแซลมอนไปย่างในกระทะจนสุก เสิร์ฟกับซอสขาว มันบด และผักลวกตามชอบ

ส่วนผสมสเต็กปลาแซลมอน

1.พริกไทยดำบด

2.เกลือป่น

3.เนย

4.เลมอนผ่าซีก

5.ซอสขาวสำเร็จรูป

6.มันบด

7.บรอกโคลีลวก

วิธีทำสเต็กปลาแซลมอน

1. โรยพริกไทยและเกลือป่นลงบนเนื้อปลาแซลมอน พักไว้สักครู่

2. ใส่เนยลงไปในกระทะ พอเนยละลายใส่ปลาแซลมอนลงไป พอเนื้อปลาแซลมอนเริ่มสุกพลิกกลับด้าน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับบรอกโคลี มันบด เลมอน และซอสขาว

2. ผักโขมอบชีส

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

สำหรับเมนูนี้เห็นได้ยินชื่อก็รู้ว่าต้องอร่อยอย่างแน่นอน นั้นก็คือ ผักโขมอบชีส โดยผักโขมสับไปต้มจนสุกแล้วเอาไปผัดกับหอมใหญ่ เติมนมสด พอเข้ากันก็เอาไปอบพร้อมกับโรยชีส

ส่วนผสม ผักโขมอบชีส

1.ผักโขม 7 ต้น

2.หอมใหญ่ 2 หัว

3.กระเทียม 1 หัว

4.เนยสด ปริมาณตามชอบ (อยากได้รสชาติมัน ๆ ก็ใส่เยอะหน่อย)

5.นมสด

6.เกลือ

7.แป้งมันสำปะหลัง

8.ชีสขูด

วิธีทำผักโขมอบชีส

 1. ต้มผักโขมให้สุกแล้วสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
 2. สับหอมใหญ่และกระเทียม เตรียมไว้
 3. ใส่เนยลงกระทะ ผัดหอมใหญ่ก่อน พอหอมใหญ่ใกล้สุกใส่กระเทียม พอกระเทียมสุกตามด้วยผักโขม จากนั้นเทนมสดลงไปนิดหน่อย ปรุงรสด้วยเกลือ และทำให้ส่วนผสมเหนียวขึ้นมาหน่อยด้วยแป้งมันสำปะหลัง ผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่ถ้วยขนาดพอเหมาะ (ที่สามารถนำเข้าเตาอบได้) โรยชีสลงไปตามชอบแล้วนำเข้าเตาอบ เอาออกมา พร้อมเสิร์ฟ

3. สตูเนื้อแกะ

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

เนื้อแกะเป็นเนื้อที่หลายคนอยากลองทานดูสักครั้งในชีวิต อย่ามัวรอช้าไปทานกันเลยกับเมนู สตูเนื้อแกะ โดยจับเนื้อแกะไปทอดก่อนแล้วค่อยเอาไปตุ๋นกับเครื่องเคราต่างๆ จนนุ่มตามชอบ

ส่วนผสมสตูเนื้อแกะ

1. เนื้อแกะ (หั่นเป็นชิ้น)
2. เนย 50 กรัม
3. กระเทียมสับ
4.ใบกระวาน 4-5 ใบ
5. พริกไทยดำเม็ด
6. หอมใหญ่ (หั่นเต๋า)
7. น้ำ
8. แครอท (ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น)
9. มันฝรั่ง (ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น)
10.วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ
11. เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
12. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
13. เกลือ
14.น้ำตาลทราย

วิธีทำสตูเนื้อแกะ

1. นำเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมเล็กน้อย

2. ตั้งกระทะหรือหม้ออีกใบใส่เนย กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ และหอมใหญ่หั่นเต๋าลงไปหรือหม้อใบใหญ่ ผัดให้พอหอม ใส่เนื้อแกะที่ทอดแล้วลงไปผัดให้พอเข้ากัน เติมน้ำลงไปให้พอท่วมเนื้อแกะแล้วต้มให้เปื่อย

3. ปรุงรสด้วยวูสเตอร์ซอส เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น ซอสมะเขือเทศ เกลือ และน้ำตาลทราย จากนั้นใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุกและน้ำข้น ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

4. มันบดอบชีสเบคอน 

รวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต

มาถึงเมนูสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ มันบดอบชีสเบคอน ใครที่กำลังลงน้ำหนักอยู่อย่าหลงมาทานเมนูเด็ดขายเลย เพราะว่ามันอร่อยจนหยุดไม่อยู่เลย ทีเด็ดคือใส่เบคอนทอดกับชีสลงไปในเนื้อมันบด แม้กินแล้วอ้วนก็เต็มใจเนอะ

ส่วนผสมมันบดอบชีสเบคอน

1. มันฝรั่งต้มสุก
2. เนยจืด
3. เกลือป่น
4. พริกไทยป่น
5. เบคอนทอด
6.ซาเรลล่าชีส
7. พาร์สลีย์ สับละเอียด

วิธีทำมันบดอบชีสเบคอน

1. ใช้ส้อมยีมันฝรั่งต้มสุกกับเนยให้เข้ากัน โดยยีไม่ต้องให้เละมาก หรือตามชอบ

2. ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย โรยเบคอนทอดกรอบลงไป คนผสมให้เข้ากันดี โรยชีสลงไป

3. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 20-25 นาที หรือจนชีสเหลืองสวยตามชอบ พออบเสร็จแล้วนำออกมาโรยพาร์สลีย์สับละเอียด เสิร์ฟขณะร้อนๆ รับรองว่าฟินแน่นอน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการรวม 4 สูตรอาหารฝรั่งยอดฮิต เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ นอกจากจะน่าทานแล้ว ยังสามารถทำได้อย่างง่ายๆ แถมอร่อยด้วย ใครที่อยู่บ้านว่างๆ ก็สามารถฝึกลองทำเมนูเหล่านี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าจะต้องอร่อยถูกปากไม่แพ้ร้านอาหารฝรั่งชื่อดังอย่างแน่นอน 

รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋

 รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋ มาให้ทุกคนได้มีไอเดียในการตกแต่งบ้านกันเลยนะคะของตกแต่งในบ้านถือว่าเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ ถ้าหากเลือกใช้ของตกแต่งบ้านที่เหมาะสม และมีความเข้าถึงกัน ก็จะทำให้บ้านของเรานั้นน่าอยู่ไปด้วย ในช่วงยุคสมัยนี้การใช้ของตกแต่งบ้านกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม รวมไปถึงห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ เพียงใช้ของตกแต่งที่สวยงาม และเหมาะสมกับสถานที่ ก็สามารถเปลี่ยนให้บ้าน หรือห้องที่เราอยู่นั้นให้ดูมีความละมุน และน่าอยู่มากขึ้นแล้วค่ะ

รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋
รวมของตกแต่งในบ้านสุดเก๋

Comments (0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น