ตุลาคม 3, 2022 11:23 am
คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !

คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !

คาเฟ่เชียงใหม่ หากพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ที่หลายๆคน อยากจะไปสัมผัสบรรยา ที่นั่นสักครั้ง หรือบางคนที่กำลังมองหาคาเฟ่ วิวสวยน่านั่น ที่เชียงใหม่กันอยู่ละก็ ใช่แล้ว ในบทความของเราในวันนี้ ก็ได้รวมเอาคาเฟ่สวยมาฝากทุกคน ที่จะช่วยให้ทุกคนที่มาพักผ่อนในวันหยุด ได้ไปสัมผัสการพักผ่อนอย่างสบายใจ ซึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ที่เราได้รวมมา จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

6 คาเฟ่เชียงใหม่วิวดี ที่สายคาเฟ่ต้องไม่พลาด

1.Glin cafe

ร้าน glin.cafe ร้านกาแฟโทนสีขาวครีม สะอาดตา บรรยากาศอุ่นๆ ร้านสวยสไตล์คาเฟ่เกาหลี ที่นี่มีขนมโฮมเมดสดใหม่ และมุมถ่ายรูปสวยๆ คือเยอะมากกจ้า เรียกได้ว่าถ่ายได้คตั้งแต่หน้าร้านยันในร้าน มาช่วงเช้าคือแสงสวยมาก และด้านในของคาเฟ่จะเป็นร้านสปา Cheeva Spa ใครอยากไปไปนอนนวดสปาชิลๆ ก็จัดได้เลย

คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !
Glin cafe

2.Magokoro Teahouse 

ร้าน Magokoro Teahouse (มีใจให้มัทฉะ) คาเฟ่ชาเขียว และขนมสไตล์ญี่ปุ่น ตัวร้านหน้ารักมากตั้งแต่หน้าร้านยันด้านใน การตกแต่งก็เป็นฟีลญี่ปุ่นแบบสุดๆ ภายในบรรยากาศดี มีสวนสไตล์ญี่ปุ่น ให้นั่งจอบชาเขียวเพลินๆ ฟังเสียงน้ำ คือดีย์มาก เมนูชาเขียวก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น แถมขนมก็มีให้เลือกเยอะอีกด้วย

คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !
Magokoro Teahouse 

3.Still.Coffee & Life

 Still Coffee & Life ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ใจกลางกาดหลวง ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของตึก วรวัฒน์ บรรยากาศร้านจะโล่งๆ โปร่งสบาย มีไฮไลท์เป็นกระจกบานใหญ่ทำให้เห็นวิวข้างนอกอย่างเต็มที่ และเป็นอีกมุมถ่ายรูปยอดฮิตของที่ร้าน บาร์กาแฟตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่กลางร้าน กาแฟดี แต่อีกหนึ่งเมนูที่ดีไม่แพ้กาแฟ ก็คือ Signature Chocolate ที่มีให้เลือกกัน 2 แบบนั่นเอง ถ้าใครอยากรู้ว่าต่างกันยังไง ก็ต้องลองไปชิมกัน

คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !
Still.Coffee & Life

4.Transit Number 8

ร้านที่แรงดีไม่มีตกเช่นกัน สำหรับร้าน Transit Number 8 ถ้าทำการบ้านมาไม่ดี ก็อาจจะหาพิกัดของที่นี่อยากนิดนึง เพราะนางจะซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านคุ้มนครพิงค์ 1 ภายในร้านของนางก็ตกแต่งออกมาได้โมเดิร์น ดูดีด้วยโทนสีขาว และสีดำ ส่วนเมนูกาแฟ และเมนูอื่นๆ ของนางก็อร่อย แถมราคาทุกเมนูจะลงท้ายด้วยเลข 8 ทั้งหมดอีกด้วย

คาเฟ่เชียงใหม่ วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !
Transit Number 8

5. Live.aday

อีกหนึ่งคาเฟ่ถ่ายรูปที่ถ่ายรูปสวยออกมาได้สวยจริงๆ นางมาในสไตล์คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่สไตล์เกาหลี มีความลอฟท์เพราะปูนเปลือยรอบร้าน นอกจากร้านจะชิคมากแล้ว เมนูเบเกอรี่ที่นี่ก็อร่อยมากอีกด้วย แต่ก็ต้องรีบหน่อยนะครับ เพราะวันนึง นางจะทำออกมาได้แค่ 30 – 40 ชิ้น ต่อวันเท่านั้น

Live.aday
Live.aday

6.No.39 Cafe

ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย ไม่ไกลจากวัดอุโมงค์ นั่นก็คือร้าน No.39 Cafe ก็ต้องห้ามพลาด เมื่อทุกคนมาเที่ยวเชียงใหม่ครับ ที่นี่ถือเป็นร้านกาแฟยอดฮิตในหมู่ Cafe Hopper อีกด้วยนะ เพราะนางมีมุมถ่ายรูปยอดนิยม อย่างมุมนั่งชั้น 2 ของร้าน โดยคนถ่ายรูปจะต้องไปยืนฝั่งตรงกันข้ามไกลๆ ส่วนเมนูกาแฟของที่นี่ ก็อร่อย ราคาไม่แรงอย่างที่คิด

No.39 Cafe
No.39 Cafe

ทิ้งท้าย คาเฟ่เชียงใหม่วิวดีถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด !

และทั้ง 6 คาเฟ่เชียงใหม่ ที่เราได้เอามาแนะนำทุกคนในวันนี้ nungtongdoo ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีคาเฟ่สวยๆ ที่เราทุกคนจะต้องไปเดินสายชิมกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเข้าร้านไหน ทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพราะแต่ละ้รานก็จะมีความเฉพาะตัว ที่แตกต่างกันออกไป เหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนมากเลยทีเดียว

ร้านอาหารเจ้าดัง เมืองลำปาง จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยงมากมายทั้งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วัฒนธรรมที่งดงาม คือจังหวัดลำปาง นั่นเอง สำหรับวันนี้ เราจะพาสายเที่ยวทุกคน ไปดูร้านอาหารเจ้าดังในเมืองลำปางที่ต้องไม่พลาด จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย ดีกว่า

Comments (0)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น